TÀI LIỆU NUÔI YẾN


BIỆN PHÁP KỸ THUẬT
 GIÚP NHÀ NUÔI CHIM YẾN THÀNH CÔNG

Nuôi yến trong nhà tại Việt nam đi sau Indonesia hơn 40 năm nhưng không rút ra được bài học từ nước này là tỷ lệ nhà yến thất bại gần 60% do lượng nhà yến bùng phát quá nhanh hơn số chim tăng đàn mỗi năm, ở Việt Nam chỉ vài năm mà tỷ lệ nhà yến kém hiệu quả gần 30-35%.

Nghề yến Việt Nam nên tìm hiểu cách tổ chức ở Philippines có nghề nuôi chim yến phát triển bền vững với gần 20.000 nhà yến.
Con số 2.000 nhà yến, có gần 30-35% kém hiệu quả gây thiệt hại gần 500-600 tỷ đồng cho nhà đầu tư chỉ mới xây dựng trong năm 2009-2010, thật là lớn.
Qui lỗi thất bại do số chim yến tăng đàn không đáp ứng kịp tốc độ nhà yến xây mới, nhưng đi sâu vào là có rất nhều lý do để đi đến thất bại: thiết kế sai, vật tư thiết bị kém chất lượng, vận hành sai, tính kỹ thuật không còn đang bị thương mại hóa cung cấp vật tư-lắp đặt.
Ở Đồng Xoài Bình Phước, huyện Đất Đỏ Bà Rịa-Vũng Tàu và thị xã Bạc Liêu có nhiều nhà yến bị mạt gỗ, bị nấm mốc phá hoại, ở thị xã Bà Rịa, Cửa Cạn Phú Quốc có nhà yến chim bay về nhưng không vô nhà... đã minh chứng điều này.
Biện pháp nào để phòng tránh thất bại, tiếp theo tập sách "Chim yến - Đầu tư & Kỹ thuật xây dựng nhà khai thác tổ yến", chúng tôi xin trình bày tiếp tập sách "Chim yến - Biện pháp kỹ thuật giúp nhà nuôi chim yến thành công".
Các ý kiến trong tập sách là tổng hợp của các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và ngoài nước, các chủ nhà yến, các chuyên viên và các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà.

CHIM YẾN VÀ KỸ THUẬT NUÔI LẤY TỔ CLICK TẠI ĐÂY ĐỂ DOWNLOAD TÀI LIỆU MIỄN PHÍ.
CHIM YẾN VÀ KỸ THUẬT NUÔI LẤY TỔ CLICK TẠI ĐÂY ĐỂ DOWNLOAD TÀI LIỆU MIỄN PHÍ.

LIÊN HỆ: MR THÀNH ĐỂ MUA SÁCH TÀI LIỆU NUÔI YẾN GỒM CÁC QUYỂN:

1. Chim Yến - Tập 2: Biện Pháp Kỹ Thuật Giúp Nhà Nuôi Chim Yến Thành Công
Tác giả: Nguyễn Chung

2.Tấm Ván Lắp Chìa Khóa Thành Công Của Nhà Nuôi Yến
Tác giả: E. Nugroho, Dvm. - Dịch giả: Nhân Văn (Biên dịch)
Tấm ván lắp chìa khóa thành công của nhà nuôi yến

3.Những Bí Mật Của Một Ngôi Nhà Chim Yến Thành Công
Tác giả: E. Nugroho, Dvm. - Dịch giả: Nhân Văn (Biên dịch)

4. Nghề Nuôi Chim yến
Tác giả: Lê Võ Định Tường
Tại buổi Hội Thảo, Tiến Sĩ Lê Võ Định Tường - chuyên gia nghiên cứu nuôi chim Yến thuộc Viện Công nghệ Hóa học cho biết: chim Yến (Yến hàng) là loài chim có thể dùng để đấu tranh sinh học với nhiều loài côn trùng có hại cho sức khỏe người, cây trồng và gia súc cho nên việc phát triển ngành công nghiệp nuôi chim Yến là rất có lợi cho môi trường. Hiện nay sản phẩm Yến sào (tổ Yến) là vị thuốc cổ truyền có nhiều giá trị, chữa được nhiều bệnh và được chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng trên thị trường.
Cũng theo T.S Tường cho biết, ngành công nghiệp nuôi chim Yến là ngành công nghiệp siêu lợi nhuận, mang lại hàng trăm triệu USD cho nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á: Malaysia, Thái Lan, Indonexia, Singapore… nhưng điều kiện khí hậu thổ nhưỡng ở nước này lại không thuận lợi bằng nước ta. Sở dĩ các nước trong khu vực có ngành nuôi chim Yến phát triển mạnh là do những nhà quản lý của họ có tầm nhìn xa, có chiến lược rõ ràng và mạnh dạn đầu tư cho những người dân nuôi Yến sào.
Nước ta là nước có khí hậu thuận lợi và rất thích hợp với việc phát triển ngành nuôi chim Yến và hiện nay cũng có nhiều mô hình nuôi chim Yến thành công ở nhiều tỉnh thành: Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, TP.HCM, Tiền Giang, Bạc Liêu... Tuy nhiên ngành nuôi chim Yến vẫn còn manh tính chất manh mún, nhỏ lẻ và kém xa các nước trong khu vực.
Cũng trong Hội thảo, rất nhiều ý kiến của các thành viên tham dự được nêu ra nhằm đưa ra giải pháp phát triển ngành nông nghiệp đô thị theo hướng đột phá mới như việc thúc đẩy mô hình nuôi Yến sào phát triển.

Nghề nuôi chim yến5. Chim yến - Tập 1: Đầu tư & kỹ thuật xây dựng nhà khai thác tổ yến

Liên hệ: Công ty TNHH Nhà Yến Tầm Cao Việt
Địa chỉ: 26 Khu B, Nguyễn Văn Lượng, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại: 08.6252 4947 – 0916 146 805 Mr Thành


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét